Micro cầm tay DPA d:facto ™ 4018

Chiếc micro được ca sĩ chính của Great White Mitch Malloy lựa chọn trong show diễn của mình và dành nhiều lời khen. Anh đã chia sẻ khám phá của mình về chiếc micro này.

Micro thanh nhạc đầy linh hoạt 

Dòng sản phẩm d: facto ™ mang đến chất lượng âm thanh phòng thu cho các sân khấu trực tiếp và phòng phát thanh. Bản chất mô-đun của dòng d: facto ™ cho phép bạn thay đổi capsule (bộ phận tiếp nhận âm thanh – đầu dò) cũng như adapter, biến nó thành micro thanh nhạc linh hoạt nhất hiện có trên thị trường.

Được thiết kế đặc biệt chuyên để thể hiện giọng hát trên sân khấu, d: facto ™ sở hữu phần capsule supercardioid được thiết kế để mô phỏng mọi sắc thái của giọng nói con người một cách rõ ràng, nhất quán và cảm xúc.

Có hai phiên bản có sẵn: d:facto™ Linear Vocal Microphone (4018VL) với linear cao và d:facto™ Vocal Microphone (4018V), micro tuyến tính có bộ khuếch đại cao cấp (high-end boost). 

Bên cạnh linear/boost thì 2 phiên bản micro này có thiết kế giống nhau. Cả hai đều là micro định hướng supercardioid tối ưu hóa sự biệt lập, tức là khi âm thanh đổ dồn từ mọi hướng thì những chiếc micro này có thể duy trì âm thanh từ hướng mà bạn muốn . Đặc tính định hướng này đến từ những tính chất tốt nhất của hai loại micro cardioid và supercardioid. Những micro này có thể xử lý âm thanh lớn với 3 lớp lưới bảo vệ: lớp lưới kim loại đen bên ngoài, lớp chắn gió và lớp pop kim loại bên trong và khả năng xử lý tiếng ồn của âm trầm, có thể đánh giá là tốt nhất trong phân khúc. Chúng cũng cung cấp khả năng tái tạo âm thanh tuyệt vời với tất cả các chi tiết, tần số đáp ứng và pha tuyến tính cân bằng chính vì vậy mà người dùng ngày càng tin tưởng vào micro DPA.

d:facto Vocal MMC 4018V

d:facto Linear Vocal MMC 4018V

Được tối ưu hóa để biểu diễn trực tiếp

d: facto ™ Micrô Vocal hoàn toàn là micrô dành cho  sân khấu – bất kể buổi diễn đang diễn ra trong một câu lạc bộ ấm cúng hay phòng hòa nhạc lớn nhất.

Micro Cardioid đặc biệt nhạy với âm thanh từ phía trước. Về tổng thể, nó có thể thu được tín hiệu âm thanh từ phía trước và 2 bên. Supercardioid là biến thể của cardioid, chúng cực kỳ nhạy với âm thanh từ phía trước, có thể thu âm thanh từ phía sau, vùng âm thanh chúng thu hẹp hơn và sâu hơn về phía trước.

Giống như micro supercardioid truyền thống, dòng d: facto ™ có khả năng loại bỏ âm hai bên và phía sau cao, với mức giảm tối thiểu 9 dB cho các bên. Dòng d: facto ™ có góc tiếp nhận ở phía trước micro rộng hơn hầu hết các dòng supercardioid.

Linear hay high-end boost?

Khi bạn chọn Micrô Vocal d: facto ™, bạn sẽ chọn được micrô đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn. Một phiên bản cực kỳ tuyến tính của Micrô Vocal d: facto ™ được thiết kế đặc biệt cho các kỹ sư âm thanh thích thiết lập ấn tượng độc đáo của riêng họ cho âm thanh cuối cùng. Phiên bản có bộ khuếch đại cao cấp được lập trình sẵn có mức tăng nhẹ 3 dB ở tần số 12 kHz.

Cả hai phiên bản của d: facto ™ đều được thiết kế để ghi lại các buổi biểu diễn trực tiếp sôi động và tái tạo chính xác giọng ca của ca sĩ một cách rõ ràng, nhất quán và cảm xúc. Những mic này được tối ưu hóa để sử dụng trong các ứng dụng tăng cường âm thanh cũng như ghi âm. Chúng cung cấp âm thanh tự nhiên, khả năng tách biệt cao với các nguồn âm thanh gần đó và xử lý SPL lên đến 160 dB.

 

Một chút về supercardioid

Micro supercardioid tương tự như micro cardioid – nó nhạy cảm nhất với âm thanh phát ra ở phía trước và ít nhạy cảm nhất ở phía sau. Microphone Supercardioid có xu hướng có góc nhạy cảm hẹp hơn nhiều – khiến chúng thậm chí còn tập trung hơn so với micro cardioid “bình thường”. Âm thanh lệch trục này ít nhiều sẽ có màu và bị giảm âm – và do góc lấy âm hẹp, vùng âm thanh bị giảm âm được tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, kỹ thuật độc đáo của DPA về capsule bỏ qua việc tạo màu cho âm thanh phát ra từ hai bên hoặc phía sau micro và chỉ làm giảm độ nhạy đối với các góc này và do đó mang lại các giai đoạn âm thanh hoàn hảo. Độ giảm âm phụ thuộc vào thông số kỹ thuật chính xác của mic.

Do bản chất của chúng, mic supercardioid thường được sử dụng trên sân khấu trực tiếp – cả trong các buổi hòa nhạc cũng như các sự kiện bằng lời nói, để ghi lại âm thanh tập trung của một nhạc cụ hoặc giọng nói. Góc nhạy hẹp giúp giảm thiểu âm thanh phát ra từ các nguồn âm khác trên sân khấu đông đúc. Một điều cần lưu ý với micro supercardioid là hiệu ứng gần, gây ra tăng phản ứng âm trầm khi micro được di chuyển gần nguồn âm thanh hơn. Ngoài ra, mic supercardioid nhạy cảm hơn nhiều với tiếng gió, xử lý tiếng ồn so với micro omni.

Có dây hay không dây? – Lựa chọn của bạn

Bạn có thể sử dụng Micrô Vocal d: facto ™ với Tay cầm d: facto ™ kiểu dáng đẹp, hiện đại cho giải pháp có dây hoặc chọn sử dụng d: facto ™ Capsule cùng với hệ thống không dây yêu thích của bạn. Nếu bạn quyết định sử dụng không dây, bạn có thể chỉ chuyển adapter hợp cho micro không dây với chi phí bằng một phần tư so với việc mua chiếc micro mới. Khi phải thay đổi, bạn có thể chỉ chuyển đổi adapter của mình, thay vì phải chịu chi phí cho một micro hoàn toàn mới. Khi bạn thực hiện chuyển đổi, bạn sẽ không cảm thấy bất kỳ sự ảnh hưởng hoặc thay đổi nào về chất lượng âm thanh.

Dòng micro cầm tay d: facto ™ hoạt động với các giải pháp micro không dây hàng đầu, chẳng hạn như Sennheiser, Shure, Sony, Wisycom, Lectrosonics và Line6. Hệ thống adapter khéo léo của DPA Microphone là một trong những thiết bị có một không hai trong ngành. Nó tối ưu khoản đầu tư của bạn vào âm thanh tuyệt vời trong nhiều năm tới.