Monsoon Music Festival – Lễ hội âm nhạc của cảm xúc

Bước vào tháng 11, đi dọc con đường Phan Đình Phùng hay dạo bước quanh hồ Gươm, có lẽ ta sẽ cảm nhận được cơn gió có chút se lạnh gợi nhắc về khúc chia tay của mùa thu và lời chào mùa đông sắp tới. Những ngày đầu tiên của tháng 11, sẽ không thể quên Gió mùa thổi về Hoàng Thành Thăng Long với những đêm nhạc trọn vẹn trong ký ức. Monsoon Music Festival từ lâu luôn ở trong trái tim mỗi người với những cảm xúc riêng mà không ai giống ai, đó là không gian âm nhạc, là cảm xúc, là kỷ niệm. 

Nguồn ảnh : Monsoon Music Festival

Năm 2019, Lễ Hội âm nhạc quốc tế Gió mùa hội tụ dàn nghệ sĩ đến từ các quốc gia khác nhau với dòng nhạc vô cùng đa dạng. Điều đặc biệt là thời gian biểu diễn của các nghệ sĩ cũng không được bật mí. Có lẽ đó là dụng ý của nhạc sĩ Quốc Trung khi muốn khán giả tận hưởng trọn vẹn không gian và đưa cơ hội đón nhận thể loại âm nhạc mới, mở lòng để lắng nghe các nghệ sĩ mới vô cùng tài năng.

Nguồn ảnh: Monsoon Music Festival

Là đối tác của Lễ Hội từ năm 2018, ProAVL thực sự tin rằng chất lượng âm thanh là yếu tố làm nên sự thành công của buổi diễn.

Không gian tại Hoàng thành Thăng Long có quy mô khá lớn. Nếu bạn từng là một khán giả của Monsoon, chắc hẳn bạn sẽ nhận ra ngay cả khi đứng ở cuối khu vực bãi cỏ ở khu vực Chill Zone, bạn vẫn có thể nghe rõ bài hát của nghệ sĩ mà bạn yêu thích. Đó chính là điều mà chúng tôi muốn hướng đến.

Mong muốn của BTC cũng như của ProAVL là đem loa L-Acoustics tới Monsoon, loa có hiệu suất bền bỉ và mạnh mẽ, phù hợp với các buổi diễn lớn ngoài trời.

Dù là bạn muốn cháy hết mình với âm thanh sôi động và mạnh mẽ tại Fan Zone (Khu vực gần sân khấu nhất) hay thưởng thức âm thanh với chất lượng chuẩn xác và trung tâm nhất tại VIP Zone hay chỉ là ngồi bệt ở bãi cỏ với vài cốc bia nghêu ngao hát cùng dăm ba người bạn chí cốt ở Chill Zone, bài hát mà bạn nghe sẽ phải ở chất lượng âm thanh tốt nhất.

Loa dải (full-range) được treo dọc 2 bên cạnh sân khấu.

Cùng với sự kết hợp của loa âm trầm và loa monitor, tổng hòa lên chất lượng âm thanh vang dội và bùng cháy.

Hệ thống đèn tại Monsoon cũng làm nên thành công và góp phần đẩy cảm xúc của khán giả dâng cao.

Liệu bạn có cảm thấy xúc động khi nhìn màn biểu diễn lung linh ngập tràn ánh sáng, thưởng thức thứ âm nhạc tuyệt vời cùng với người ở ngay bên cạnh bạn?

Ánh sáng dẫn dắt cảm xúc và ClayPaky đã làm nên điều đó. Hệ thống đèn rọi, đèn chiếu, ngay cả đèn hiệu ứng đều được tính toán vị trí chuẩn xác.