grandMA3 Software Version 1.4 | MA Lighting

 

MA Lighting đã ra mắt phiên bản mới nhất grandMA3 Sofware 1.4. Phiên bản mới này đưa ra nhiều cải tiến để liên tục cải thiện quy trình làm việc cơ bản, cũng như bổ sung các tính năng mới để đa dạng quá trình trải nghiệm điều khiển ánh sáng. Thêm vào đó, nó đánh dấu một bước cơ bản trong tiến trình phát triển phần mềm điều khiển ánh sáng và giới thiệu các khái niệm mới về Recipes và Magic (MA grid interpolation concept).

Chức năng Selection recursive nâng cao hỗ trợ lựa chọn cấu trúc hình cây (tree-structure) dễ dàng không chỉ cho fixture (đối tượng đèn) mà còn cho bất kỳ đối tượng nào. Công cụ MAtricks nổi tiếng đã được mở rộng từ Selection Tool thành một công cụ thao tác ba chiều đầy đủ cho Phase, Speed, Fade, Delay và một số chức năng Invert Value và Invert Encoder. 

MAtricks tích hợp hoàn hảo với cách thức mới để tạo và điều chỉnh Phasers. Giao diện người dùng được sắp xếp hợp lý – được gọi là Phaser Editor – có sẵn ngay từ thanh Encoder và lưu trữ các bước chỉnh sửa bước ngay từ bây giờ. Trên tất cả các Presets, Programmer và Cue-Parts có thể điều chỉnh Recipes- cách hiệu quả nhất để chuẩn bị trước cho chương trình của bạn, thay đổi thành phần và sau đó chỉnh sửa lại các phần riêng lẻ hoặc toàn bộ chương trình!

Bên cạnh cửa sổ 3D được tối ưu hóa để đạt hiệu suất tốt hơn, còn có các chế độ lựa chọn khác nhau để sao chép bất kỳ lựa chọn nào vào thẳng chế độ xem lưới. Việc cải tiến bộ chọn màu để thêm các màu mới cho phép sử dụng chung thông tin màu GDTF để phù hợp với màu của các fixture khác nhau.

Làm việc ở phần playback, việc xử lý Sequences và Sequence Sheet đã được cải thiện để quy trình làm việc nhanh hơn. Và chức năng Copy được nâng cao cho Cues, Cue-Content và tất cả các đối tượng khác rất hữu ích khi chỉnh sửa và điều chỉnh sau đó. Điều này đi cùng với tất cả sự cải tiến về Timecode và Timecode Editor để tạo và chỉnh sửa Timecode Show mượt mà hơn nhiều. New Event Symbols và dễ dàng truy cập vào Time-markers cho phép cái nhìn tổng quan thông minh hơn.

Các giao thức mới được triển khai như RDM hỗ trợ các cải tiến về quy trình làm việc cho chuyến lưu diễn lưu động cũng như việc cài đặt cố định. Có thêm nhiều cải tiến nhỏ hơn, sửa lỗi ở phiên bản trước và điều chỉnh tính năng cho chức năng đã được triển khai làm trải nghiệm lập trình tốt hơn và điều này cũng chứng tỏ được cam kết liên tục từ MA Lighting về việc cải thiện quy trình làm việc cho người dùng phần mềm.

Phần mềm grandMA3 là linh hồn của nền tảng grandMA3 và được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu hiện tại và tương lai về điều khiển ánh sáng. MA Lighting tiếp tục cung cấp một công cụ điều khiển ánh sáng cho người dùng mới và người dùng hiện tại thuộc tất cả các thể loại, để tạo ra các chương trình mới và thú vị ở bất cứ quy mô nào.

Phiên bản 1.4 mới nhất đã có sẵn tại website của MA Lighting và có thể tải ngay đây.