Loa K3 – “nhỏ nhưng có võ” | L-Acoustics

Hoàn thiện dòng K Series, Loa K3 là chiếc loa “đa zi năng” đáp ứng yêu cầu cho các sự kiện quy mô vừa hoặc địa điểm có sức chứa từ 1,000 đến 10,000 người. 

Được thiết kế như một nguồn âm toàn dải (full-range) đích thực, loa K3 tích hợp bộ chuyển đổi 12 inch để đem tới hiệu suất lớn cho toàn hệ thống trong khi có kích thước lý tưởng gọn nhẹ 10 inch. Với nhu cầu giảm âm trầm và cùng lúc khuếch đại âm thanh, việc triển khai K3 nhanh gọn, chính xác, bền vững và cũng tiết kiệm ngân sách hơn.

Vỏ bọc hoạt động hai chiều của K3 sở hữu tất cả các “ưu năng” khiến cho K Series trở thành tham chiếu trong công nghệ mảng dòng (line array), có thể kể đến thiết kế được tối ưu hóa để giảm trọng lượng, laminar venting để đáp ứng tần số thấp tuyến tính và mạnh mẽ cũng như dễ dàng hơn trong việc lắp ráp dễ dàng.

Để có được công suất tần số thấp như vậy trong một thiết kế nhỏ gọn như vậy, hãng L-Acoustics đã tích hợp công nghệ laminar venting.

Đồng thời, K3 cũng tích hợp công nghệ L-Acoustics Panflex ™ để cung cấp lựa chọn bốn kiểu định hướng ngang: 70 ° hoặc 110 ° đối xứng; hoặc 90 ° không đối xứng ở hai bên. Với Panflex và góc đa điểm từ 0 ° đến 10 °, phạm vi phủ sóng của dòng loa K3 có thể được điều chỉnh chính xác để phù hợp với mọi phạm vi người nghe.

Các tấm bên của K3 được đúc theo cách để ngăn chặn luồng khí nhiễu ở đầu ra của các cổng. Điều này cải thiện 2 điều: đầu ra và chất lượng âm thanh ở miền tần số thấp.

Thiết kế về mặt kĩ thuật của K3 cũng quan trọng như thiết kế  mà L-Acoustics đã làm việc rất kĩ lưỡng để làm cho K3 triển khai đơn giản và nhanh chóng nhất có thể.


Tập trung vào kích thước và trọng lượng, nhờ vào thiết kế kĩ thuật sáng tạo kết hợp với quy trình tối ưu hóa độ dày.


K3 chỉ nặng 43 kg và kích thước vật lý của nó nhỏ hơn khoảng 33% so với K2 trong cùng dòng K Series.

Kích thước lý tưởng để giữ cho tầm nhìn rõ ràng, K3 dễ dàng tích hợp vào các địa điểm có sự hạn chế về không gian. Nó cũng bổ sung cho hệ thống loa K1 hoặc K2 có kích thước lớn hơn cho các sự kiện lưu diễn, lễ hội và buổi hòa nhạc quy mô lớn.

“Nhóm thiết kế của chúng tôi đã tạo ra một hệ thống kép 12 inch với yếu tố hình thức và giá cả của thiết kế 10 inch, mà không ảnh hưởng đến hiệu suất vốn có của loa 10 inch. K3 mang đến hiệu suất tầm xa, toàn dải trong một gói nhỏ gọn, dễ tiếp cận, được thiết kế riêng cho các sự kiện và địa điểm có công suất nhỏ đến trung bình, vốn là trụ cột của hầu hết các nhà cung cấp âm thanh. Nó là một công cụ ‘không có sự thỏa hiệp’, được điều chỉnh hoàn hảo với bối cảnh sự kiện hiện tại và khi được ghép nối với K1 và K2, có thể mở rộng nhanh chóng và mạnh mẽ cho các sự kiện có quy mô lớn. “

Florent Bernard,
Executive Director of Application Design tại L-Acoustics